CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN HÀ VŨNG TÀU

Android 5.0 Lollipop gặp lỗi nhắn tin trầm trọng

Một người dùng khác cho biết lỗi này sẽ không còn tiếp diễn khi người dùng hạ cấp smartphone của mình xuống KitKat.

Đi kèm với một trải nghiệm hệ điều hành mới mẻ là... vô số lỗi. Sau lỗi hiệu năng do mã hóa dữ liệu, lỗi đèn flash và lỗi chế độ yên lặng, người dùng Nexus lại phải đón nhận thêm một lỗi mới: tin nhắn gửi đi không bao giờ đến tay người nhận.

Theo Business Insider, lỗi phần mềm kì quặc này xuất hiện ban đầu tại Hà Lan. Các tin nhắn SMS được gửi từ Nexus 4 và 5 đã cập nhật lên 5.0 Lollipop sẽ không bao giờ tới tay người nhận, mặc dù hệ điều hành không hề báo lỗi gì và người dùng không thể nhận biết được tin nhắn của họ đã gặp trục trặc.

Những người không thể gửi tin nhắn cho biết họ vẫn có thể nhận tin nhắn từ người khác. Các thông tin ban đầu cho thấy lỗi phần mềm này chỉ xảy ra với một số mạng cụ thể (Vodafone và Mobistar). Ngoài ra, có ít nhất một người dùng Moto X cho biết cũng đã gặp tình trạng lỗi không thể gửi tin nhắn.

Chưa có thông tin nào cho biết có tổng số bao nhiêu người dùng đã gặp phải tình trạng lỗi này. Một số người dùng đưa ra "mẹo" chữa lỗi bằng cách xóa mã vùng quốc tế (ví dụ, thay +84 bằng 0).

 

Android 5.0 Lollipop mang tới một trải nghiệm rất mới mẻ và... vô số lỗi

 

Một người dùng khẳng định trên trang hỗ trợ của Google: "Tôi gặp lỗi này. Các tin nhắn gửi đi không đến tay người nhận. Theo điều tra của Vodafone, nhà mạng này nhận thấy các tin nhắn sẽ được gửi tới các số điện thoại quốc tế có mã vùng 111 (gây ra chi phí nằm ngoài hợp đồng)".

Một người dùng khác cho biết lỗi này sẽ không còn tiếp diễn khi người dùng hạ cấp smartphone của mình xuống KitKat.

Lỗi tin nhắn nói trên được thông báo trên trang Issue Tracker (theo dõi lỗi và các vấn đề phần mềm) của Google vào ngày 16/11. Sau đó, Google đã đưa tuyên bố tới một website tại Hà Lan cho biết cả Nexus 6 cũng bị ảnh hưởng. Trang web này khẳng định Google đã khuyên người dùng nên tạm hoãn cập nhật lên 5.0 Lollipop để tránh lỗi.

Theo Báo Đầu Tư

Các tin khác :